Cà Mau thay da đổi thịt

Cà Mau là tỉnh nằm ở vị trí cuối cùng của Tổ quốc. Trong những năm gần đây, Cà Mau đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được khang trang, sạch đẹp và hiện đại hơn, tiềm năng du lịch ở đây cũng được các nhà đầu tư đưa ra những phương hướng phát triển. Đặc biệt, các caáp chính quyền địa phương cũng đặc biệt quan tâm đến hình hình phát triển của tỉnh Cà Mau, chính những yếu tố trên trở thành đòn bẩy giúp cho thị trường bất động sản ở Cà Mau phát triển.

Là thành phố lớn thứ hai khu vực ĐBSCL, Cà Mau hiện đang thay đổi từng ngày, tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển. Trong những năm gần đây, nhiều dự án hạ tầng giao thông được tập trung đầu tư trên địa bàn tỉnh. Các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đã tạo sự đột phá trong việc cải thiện hệ thống hạ tầng giao thông, góp phần tăng cường giao thương, lưu thông hàng hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại của cư dân.

Ngoài kết cấu hạ tầng giao thông, kết cấu hạ tầng văn hóa – xã hội cũng được tỉnh quan tâm và đầu tư. Đơn cử nhiều công trình bệnh viện cấp tỉnh, cấp huyện Cà Mau đã được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới, cơ sở hạ tầng văn hóa – thể thao cũng được quan tâm đầu tư.

Hơn nữa, Cà Mau còn nằm trong kế hoạch Quy hoạch Tổng thể ĐBSCL định hướng tới năm 2030 của Thủ tướng Chính Phủ. Vậy nên, vùng đất này đang được hưởng lợi từ nhiều cơ chế, chính sách tạo xung lực phát triển. Chính nhờ sự chỉ đạo của Trung ương và các cấp ban ngành cùng sự hỗ trợ của toàn thể nhân dân trong tỉnh mà quá trình nâng cấp đã giúp làm "khởi sắc" một diện mạo Cà Mau mới. Trong tương lai, Cà Mau được dự đoán là thành phố tiềm năng, trở thành đô thị loại I trong năm 2020 và là đô thị hạt nhân của vùng Tây Nam Bộ.

Tính đến nay, nhờ sự thay da đổi thịt rõ rệt này mà Cà Mau đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước với nhiều lĩnh vực khác nhau. Và đặc biệt, thị trường bất động sản Cà Mau cũng được các chủ đầu tư để mắt đến nhiều và trở nên phát triển, sôi động hơn.

Đầu năm 2019 thị trường bất động sản thành phố Cà Mau có những chuyển biến tích cực, báo hiệu thời kỳ phát triển mới đang bắt đầu khởi sắc. Không chỉ thị trường nhà đất trong nội ô thành phố, nhà đất khu Đông Bắc cũng đang sôi động dần, giao dịch khá nhộn nhịp. Một số dự án được định hướng phát triển như một khu đô thị mới đầy hiện đại, điều này đã tạo nên sức hút vô cùng lớn với khách hàng và nhà đầu tư, điển hình phải kể tới Dự án khu đô thị mới của Tập đoàn Thiên Minh làm chủ đầu tư.

Dự án là một trong những khu đô thị hiện đại bật nhất thành phố Cà Mau với tiện ích khép kín gồm siêu thị, trường học, khu vui chơi trẻ em, công viên, khu shophouse, bãi đỗ xe, chợ dân sinh… Đặc biệt, trường học được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ là môi trường tốt nhất để ươm mầm, nuôi dưỡng sự phát triển toàn diện cho cư dân nơi đây, đặc biệt là các cư dân nhí.

Tỉnh Cà Mau ngày càng thay da đổi thịt tạo đà cho thị trường bất động sản phát triển. Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống giao thông của tỉnh đã được đồng bộ và đầu tư xây mới, chính quyền địa phương cũng tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư và phát triển tại Cà Mau. Chính vì những yếu tố trên mà Cà Mau ngày càng trở thành điểm sáng trong mắt các nhà đầu tư và trong tương lai không xa, khu vực này sẽ phát triển vượt bậc tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Xem thêm:

>>> Nhà ở trong khu đô thị liền kề TP HCM thu hút đầu tư

>>> Kiên Lương xây dựng nông thôn mới