Trà Vinh sẽ sớm trở thành trung tâm cửa ngõ với nhiều giá trị tiềm năng

Với sự phục hồi của thị trường bất động sản, thị trường Trà Vinh cũng bắt đầu xuất hiện những dự án lớn với tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục triệu USD. Điều đó cho thấy BĐS Trà Vinh đang nhận được sự quan tâm từ những ông lớn.

Theo như phân tích của nhiều chuyên gia BĐS, chưa bao giờ hạ tầng giao thông của Trà Vinh được đầu tư mạnh mẽ như hiện tại. Trong đấy, lợi thế to nhất là việc nằm giữa TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM) và vùng Tây Nam Bộ, kết nối thông qua trục đường giao thông huyết mạch Quốc lộ 1A, đưa Trà Vinh thành cầu nối quan trọng về giao thông giữa miền Tây Nam Bộ với TP.HCM, trở thành trung tâm cửa ngõ với nhiều giá trị tiềm năng trong tương lai.

Với cơ sở hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, việc rút ngắn khoảng cách, thời gian di chuyển từ Trà Vinh đến với Tp.HCM là rất nhiều, phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương và cả những người đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM.

Trong số các tỉnh lân cận TP.HCM, Trà Vinh được chuyên gia đánh giá là thị trường mới nổi nhưng hứa hẹn mang lại khả năng sinh lợi cao, mở ra một “sân chơi” có đa dạng cơ hội và tiềm năng cho giới đầu tư bất động sản Trà Vinh. Việc thành phố Trà Vinh được công nhận là đô thị loại II có ý nghĩa vô cùng to lớn, đánh dấu một bước phát triển mới về kinh tế-xã hội của tỉnh; là sự ghi nhận của Trung ương đối với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Thêm một yếu tố quan trọng nữa là mặt bằng giá các dự án đất nền tại Trà Vinh không cao, chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là có thể sở hữu được một nền đất. Phần lớn dự án triển khai ở Trà Vinh là dự án mới, được bán với giá gốc, nên tiến độ thanh toán rất linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn, do đó những người có thu nhập trung bình vẫn có thể tham gia được.

Trong tương lai, thành phố Trà Vinh sẽ đi đầu trong việc phát triển kinh tế – xã hội và đô thị hóa, đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững. Đối với các tiêu chí còn thấp trong hệ thống tiêu chí đô thị loại 2, địa phương cần thường xuyên rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch; đặc biệt là quy hoạch tổng thể về không gian kiến trúc đô thị, các khu đô thị trung tâm, quy hoạch sử dụng đất, tăng cường công tác bảo dưỡng cây cổ thụ và trồng mới cây xanh đường phố, chuyển đổi cơ cấu kinh tế và lao động.