Đông Bắc vươn mình, thu hút vốn đầu tư

Sự vươn mình phát triển với những công trình giao thông lớn, dịch chuyển cư dân là đòn bẩy giúp khu Đông Bắc thành phố hút vốn đầu tư. 

Khu Đông Bắc là một trong những thị trường sôi động bậc nhất TP HCM. Các quận 2, 9, Thủ Đức và vùng ven hưởng nhiều lợi thế về hạ tầng và quy đất trống nên thu hút các dự án bất động sản đổ về. Vài năm trở lại đây, các dự án căn hộ được chào bán mới liên tục dọc theo trục đại lộ Phạm Văn Đồng, tạo nên một thị trường sôi động. 

Bước sang năm 2019, một loạt các dự án mới ra đời trở thành tâm điểm, thu hút đầu tư của khách hàng TP HCM và các tỉnh lân cận.

Năm 2019 chứng kiến nhiều biến động của bất động sản TP HCM. Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (HoRE), số dự án đủ điều kiện mở hàng tại TP HCM vượt qua vòng phê duyệt giảm mạnh, chỉ 47 dự án thay vì vài trăm dự án như những năm trước. Nguồn cung năm 2019 đạt khoảng 24.514 căn (bằng 64% năm 2018), giá căn hộ tăng mạnh ở tất cả các phân khúc. Biến động giá chào bán mới căn hộ trung cấp trong năm 2019 tăng từ 15-20%, cá biệt có dự án tăng đến gần 40%. Phân khúc căn hộ hạng sang cũng thiết lập mặt bằng giá mới với giá chào bán lên đến 250 – 300 triệu đồng một m2.

Năm 2020 tiếp tục được chuyên gia dự báo là một năm nhiều thách thức đối với thị trường bất động sản TP HCM. Nguồn cung mới có thể vẫn ở trong tình trạng khan hiếm khiến doanh nghiệp giảm đi cơ hội kinh doanh, kéo theo việc mặt bằng giá bất động sản tăng. 

Trước sức ép mặt bằng giá mới tăng cao, người mua nhà gặp khó khăn trong việc tìm mua các căn hộ ở trung tâm thành phố, mức giá hợp lý. Thay vào đó, khác hàng có xu hướng chấp nhận và dịch chuyển việc lựa chọn các dự án tại trung tâm các quận huyện hoặc thành phố đô thị vệ tinh. Các dự án này được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín, cùng với đầy đủ tiện ích, có kết nối giao thông thuận lợi.